Chương trình hoạt động

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Văn Sơn tiếp xúc cử tri huyện Mường Ảng

Cập nhật ngày 16/10/2020 21:41:23 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 16/10/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn tổ chức tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Mường Ảng. Tham gia cùng đoàn có đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Vảng, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Sùng A Hồng, ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri huyện Mường Ảng.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Thiếu tướng Sùng A Hồng, ĐBQH tỉnh thông tin đến cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, gồm: Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20/10 đến ngày 27/10/2020; đợt 2 họp tập trung tại nhà Quốc hội từ ngày 02/11 đến ngày 17/11/2020. Tại kỳ họp này, Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: Xem xét các báo cáo (Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2021; kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 05 năm 2016 -2020); kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Cùng với đó, Quốc hội cũng quyết định, xem xét thông qua 06 dự án luật, 01 nghị quyết và cho ý kiến vào 06 dự án luật. Các nội dung quan trọng này được phát thanh, truyền hình trực tiếp 10 buổi để cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

Cử tri huyện Mường Ảng vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương trong thời gian qua cũng như sự tin tưởng đối với Đảng, Quốc hội và các ĐBQH,  đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề: đề nghị quan tâm đến lực lượng công an viên cơ sở khi cho ý dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; số lượng cán bộ thôn bản, tổ dân phố; đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông trên địa bàn thị trấn Mường Ảng; có giải pháp phát triển cây cà phê, bình ổn thị trường để người dân có thu nhập ổn định; nguồn lực đầu tư và hỗ trợ chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách hỗ trợ trẻ mầm non dưới 3 tuổi về chế độ ăn trưa; sớm ban hành Bộ tiêu chí rà soát hộ nghèo 2021 - 2025; kéo dài thời gian bố trí, sắp xếp và giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức cấp xã dôi dư đến cuối năm 2021...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả của Đại hội Đảng bộ tỉnh và những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua đồng thời tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại, những kiến nghị thuộc thẩm quyền, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, giải quyết trên tinh thần quyết liệt, kịp thời, vì sự phát triển chung của tỉnh. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn sẽ tổng hợp, gửi kỳ họp Quốc hội tới đây để các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cử tri./.

Vũ Hoa