Thường trực HĐND tỉnh

Phiên họp thứ 6 Thường trực HĐND tỉnh, khóa XIV

Cập nhật ngày 25/10/2016 23:47:13 PM - Lượt xem: 249

CTTĐT - Ngày 19/10, HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức phiên họp thứ 6. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sau kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 2, thứ 3. Tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh đã thông qua 11 Nghị quyết; Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh thông qua 9 nghị quyết. Cùng với đó, các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề, 4 cuộc giám sát thường xuyên; phối hợp tham gia cùng đoàn công tác Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tiến hành khảo sát về an sinh xã hội và bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh xử lý 13 vấn đề phát sinh trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác chỉ đạo thực hiện cho các ngành, địa phương, kịp thời triển khai theo đúng quy định. Về công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, HĐND tỉnh đã tiếp 8 công dân, tiếp nhận 17 đơn khiếu nại, tố cáo. Đã có 3 đơn được các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời bằng văn bản. Các tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 tại 31 điểm với 1.823 lượt cử tri tham dự, tiếp thu 313 lượt ý kiến, tổng hợp 43 lượt ý kiến thuộc thẩm quyền, chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định.

Nhiệm vụ trong thời gian những tháng cuối của năm 2016, Thường trực HĐND tỉnh xác định: Chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm; Tổ chức giám sát chuyên đề tình hình đầu tư và hiệu quả sau đầu tư các công trình thủy lợi trên địa bàn từ năm 2011-2015; Tổ chức TXCT trước và sau kỳ họp; Tiếp công dân và xử lý đơn thư của công dân; Tổ chức giao ban HĐND hai cấp tỉnh huyện năm 2016...

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan tăng cường công tác phối hợp với các ban HĐND tỉnh, thống nhất chuẩn bị nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh theo quy định; các tổ đại biểu chủ động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 trong đó, chú trọng tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, ngành, nơi công tác, cư trú; tổ chức tiếp dân theo đúng quy định, theo dõi đôn đốc các cơ quan trong giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, các đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp tục các nội dung giám sát chuyên đề theo Nghị quyết HĐND đã đề ra, tăng cường các hoạt động giám sát thường xuyên, khảo sát nắm tình hình việc thực hiện nghị quyết, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các vấn đề nổi cộm được dư luận quan tâm.

Lê Hùng