Thường trực HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 07/09/2016 14:06:09 PM - Lượt xem: 236

CTTĐT - Ngày 6/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ nhất, thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV; xem xét cho ý kiến về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: đường Quảng Lâm - Huổi Lụ - Pá Mỳ, huyện Mường Nhé. Tới dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, hai kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của tỉnh. Công tác chuẩn bị trước các kỳ họp đã được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm theo quy trình chặt chẽ, đúng quy định của Pháp luật, đảm bảo sự lãnh đạo của Tỉnh ủy. Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh đã bầu ra được các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp thứ 2, các tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trên 10 huyện thị, thành phố trong tỉnh. Các đại biểu đã tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp chuyển UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Hai kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 25 Nghị quyết.

Tại buổi họp đã có 8 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia vào dự thảo báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm hai kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đa số các đại biểu đánh giá cao nội dung, kết quả của 2 kỳ họp. Kỳ họp có nhiều nét đổi mới, đại biểu HĐND tỉnh dành nhiều thời gian thảo luận tổ; tài liệu kỳ họp được UBND tỉnh chuẩn bị kỹ đảm bảo thời gian.

Tuy nhiên nhiều đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của 2 kỳ họp vừa qua như: Báo cáo thẩm tra của các Ban cần nghiên cứu sâu hơn để nâng cao tính phản biện, nội dung nào đồng ý, không đồng ý cần đưa ra lý do cụ thể.

Tại buổi họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe UBND tỉnh giải trình rõ hơn về việc phê duyệt đầu tư dự án đường Quảng Lâm - Huổi Lụ - Pá Mỳ, huyện Mường Nhé. Do còn vướng mắc về nguồn vốn của dự án, do đó Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh có văn bản giải trình theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc phê duyệt đầu tư dự án./.

Lê Hùng