Hoạt động của HĐND các huyện - xã

HĐND - UBND huyện Tủa Chùa tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016

Cập nhật ngày 22/03/2016 08:13:44 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 16/3, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân (HĐND-UBND) huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016.

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016 của HĐND huyện, nêu rõ: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND cấp huyện và cấp xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ góp phần thúc đẩy sự nghiệp kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong hoạt động, HĐND 2 cấp của huyện đã có nhiều đổi mới về cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động. Báo cáo của HĐND huyện cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong hoạt động của HĐND hai cấp trong huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Đó là: Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND có biến động do luân chuyển công tác, thành viên thường trực HĐND không bố trí đủ, các ban của HĐND huyện hoạt động kiêm nhiệm; một số báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết hoàn thành chậm, chất lượng báo cáo thẩm tra trong các kỳ họp chưa cao, ít tính phản biện; công tác giám sát, tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, kiến nghị và giải quyết ý kiến của cử tri hiệu quả chưa cao.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 20 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động của HĐND 2 cấp.

Nguồn: baodienbienphu