Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Huyện Mường Ảng tập huấn cho HĐND các xã, thị trấn

Cập nhật ngày 13/03/2015 17:29:14 PM - Lượt xem: 256

Sáng ngày 10/3/2015, Tại trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Thường trực HĐND huyện Mường Ảng khai mạc lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các xã, thị trấn.Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc, cán bộ Văn phòng của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Mục đích của việc tập huấn lần này nhằm trang bị cho Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ, cán bộ Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, qua đó giúp cho các học viên nâng cao năng lực hoạt động của mình. Thông qua lớp tập huấn, các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động HĐND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trương Quang Hải - Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện nêu bật vai trò của HĐND trong sự phát triển toàn diện của huyện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương đồng thời đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm.

Dự kiến trong thời gian 4 ngày từ ngày 10/3 đến 13/3, các học viên sẽ được tiếp thu 4 chuyên đề gồm: Công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; Công tác giám sát; Công tác thảo luận và chất vấn tại kỳ họp; Công tác chuẩn bị cho kỳ họp, điều hành kỳ họp và nhiệm vụ sau kỳ họp../.

Tin & ảnh: HĐND huyện Mường Ảng