Mường Nhé cần làm tốt hơn nữa công tác khảo sát, lập dự án đầu tư

HĐND - Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh, chiều ngày 6/10, Tổ công tác số 1, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Mường Nhé về đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện.

Qua báo cáo của UBND huyện Mường Nhé, giai đoạn 2016 - 2020 tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn được giao 429.659 triệu đồng; thực hiện giải ngân đạt 95,28%; việc sử dụng vốn, mục tiêu của các dự án được đầu tư cơ bản đảm bảo theo quy định và đạt được mục tiêu theo thiết kế được duyệt. Giai đoạn 2016 - 2020, tổng số dự án đã được phê duyệt quyết toán 179 dự án; số dự án hoàn thành chưa quyết toán, chưa có quyết định phê duyệt quyết toán 50 dự án.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ với huyện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 do chưa thực hiện phân cấp về nguồn vốn đầu tư; đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện Mường Nhé đánh giá, làm rõ trong giai đoạn đầu tư công 2016 – 2020, hiện nay trên địa bàn huyện có bao nhiêu công trình được đầu tư nhưng không hiệu quả; vai trò của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc xem xét cho chủ trương đề xuất, quyết định các danh mục đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn huyện; công tác khảo sát, lập dự án đầu tư chưa chặt chẽ, chưa có sự đồng thuận cao của người dân; công tác phối hợp giữa huyện với các Ban Quản lý dự án của tỉnh có việc chưa chặt chẽ...

Trước đó, buổi sáng cùng ngày Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công trình thủy lợi Pờ Nhù Khò tại địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé./.

Tin, ảnh: Đức Cường