Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại Trường THPT Lương Thế Vinh

HĐND - Sáng ngày 05/9/2021, hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 -2022. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm học 2021-2022, Trường THPT Lương Thế Vinh có tổng số 696 em học sinh. Trong diễn văn Khai giảng của Hiệu trưởng, Nhà trường xác định tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa phòng, chống dịch Covid-19”; xây dựng và thực hiện linh hoạt, sáng tạo kế hoạch giáo dục nhà trường để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 với các phương án tổ chức dạy - học. Nâng cao chất lượng chuyên môn, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến và hiện đại; thực hiện hiệu quả các mô hình đổi mới giáo dục. Tiếp tục tham mưu với địa phương đầu tư, xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhất là các trang thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh… Qua đó, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Đánh trống khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Hoàng Văn Thông nhắn nhủ đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường: Mỗi người cần thích nghi và trách nhiệm trước những thay đổi của năm học mới. Đó là môi trường học mới đối với học sinh lớp 6, lớp 10; là chương trình giáo dục mới; là yêu cầu đặt ra trong tình hình dịch bệnh… Dù khai giảng trực tuyến, nhưng không khí bước vào năm học 2021 - 2022 của giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh vẫn hào hứng, sôi nổi.

Tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Hoa - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục; đồng thời, đồng chíPhó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2021 – 2022; đặc biệt cần đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội ngũ giáo viên, học sinh, cán bộ của nhà trường trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa đã tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, 4 giáo viên Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 4 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 3 đồng chí được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021; 7 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở./.

Tin, ảnh: Thuý Chinh