Cử tri huyện Điện Biên đề nghị Nhà nước quan tâm, xem xét ban hành chế độ phụ cấp kiêm nhiệm đối với một số trường hợp cụ thể

HĐND - Ngày 27/8, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên gồm các đại biểu Lò Thị Luyến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Trọng Khôi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Lỳ Thị Phương Diện, UVTT, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và đại biểu Mùa Thị Dính tiếp xúc cử tri tại xã Thanh An và xã Mường Pồn huyện Điện Biên.

Tại Hội nghị, đại biểu Lỳ Thị Phương Diện đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2025 và phổ biến nội dung cơ bản một số nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Cử tri huyện Điện Biên đề nghị: tỉnh quan tâm, xem xét ban hành chế độ phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ thôn, bản; nghiên cứu chế độ thanh toán một lần cho cấp phó của các đoàn thể cấp xã có trên 15 năm công tác như chế độ đối với Công an viên cấp xã; chế độ phụ cấp đối với Trưởng các đoàn thể tại thôn, bản như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ …; quan tâm đầu tư đường giao thông, tu sửa kênh mương, đầu tư đường nước sinh hoạt cho các thôn bản; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc chi trả dịch vụ môi trường rừng và chi trả tiền cho người dân góp đất trồng cao su.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, của xã, đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện, UBND xã giải trình, làm rõ. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên, đại biểu Lê Trọng Khôi đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Tin, ảnh: Mai Hồng