Thực hiện quy hoạch 3 loại rừng cần đảm bảo đất sản xuất cho Nhân dân

HĐND - Sáng ngày, 26/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên Đông tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XV tại xã Phình Giàng và xã Mường Luân.

Tổ đại biểu chia làm 02 nhóm: Nhóm số 01 gồm đại biểu Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông; đại biểu Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại biểu Nguyễn Phú Đức. Nhóm số 02 gồm đại biểu Mùa Thanh Sơn - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại biểu Lê Thanh Hà - TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đại biểu Lò Thị Phượng.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XV. Theo đó, cử tri đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2021 của toàn tỉnh. Mặc dù 6 tháng đầu năm 2021, với những khó khăn chung của cả nước do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội; tác động tiêu cực đến thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhưng với sự tập trung, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc chủ động, đồng bộ, sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, tham gia tích cực, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, sự đoàn kết, thống nhất của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội tỉnh đã có bước chuyển tích cực và đạt được những kết quả khá khả quan.

Cử tri hy vọng những tháng cuối năm 2021, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, cử tri tiếp tục kiến nghị kéo điện lưới quốc gia; đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương tưới tiêu; làm đường dân sinh liên bản, xã. Cử tri bày tỏ nguyện vọng, hiện nay nhân dân đang thiếu đất canh tác vì vậy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan chức năng khi thực hiện quy hoạch 3 loại rừng cần đảm bảo đất sản xuất cho Nhân dân, để Nhân dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống, không đốt phá rừng trái phép làm nương rẫy.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ và tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Sau Hội nghị tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường dân sinh thôn bản để chia sẻ khó khăn với Nhân dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Dung