Mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

HĐND - Chiều ngày 14/8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức họp thẩm tra các nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí: Giàng Thị Hoa - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội tiến hành chủ trì thẩm tra 7 báo cáo và dự thảo Nghị quyết: (1) Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 (lĩnh vực Văn hóa - Xã hội). (2) Nghị quyết Quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (3) Nghị quyết Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (4) Nghị quyết Quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm sàng lọc SARSCoV-2 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (5) Chủ trương đầu tư dự án: Sân Vận động huyện Điện Biên. (6) Chủ trương đầu tư dự án: Sân Vận động huyện Tuần Giáo. (7) Chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu đã phát biểu tham gia ý kiến xoay quanh các dự thảo Nghị quyết, như: Quy mô, tính cấp thiết phải đầu tư, sự phù hợp, các căn cứ liên quan,... Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra trong phạm vi cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng và để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo việc kiểm soát các đối tượng vào địa bàn tỉnh, sàng lọc các đối tượng có nguy cơ cao (F1) và đối tượng (F0) trong cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho người dân có đủ điều kiện để di chuyển đến các địa phương khác với mục đích để kinh doanh, buôn bán,.. có nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện qua đó góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước và thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ, do đó tại kỳ họp sắp tới, HĐND tỉnh sẽ thông qua Nghị quyết Quy định cụ thể về mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Kết thúc phiên họp, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thay mặt Ban VHXH tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để chỉnh sửa, tổng hợp vào báo cáo thẩm tra trình kỳ họp HĐND theo quy định./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên