Ban Pháp chế HĐND tỉnh họp Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ Hai

HĐND - Sáng ngày 15/8, Đồng chí Lò Thị Bích, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp thẩm tra các Báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV. Dự cuộc họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo thẩm tra gồm: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2021 (lĩnh vực Pháp chế); Công tác phòng, chống tham nhũng; việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 - 2025; Quy định số lượng Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã; mức hưởng phụ cấp hằng tháng đối với Thôn đội trưởng, mức trợ cấp ngày công lao động đối với lực lượng Dân quân tự vệ khi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Dự thảo Nghị quyết Về việc Điều chỉnh biên chế công chức trong các cơ quan của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, năm 2021; Dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị bổ sung một số kết quả về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 mà tỉnh ta đã đạt được trong 06 tháng đầu năm. Đối với các Dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với bộ phận tham mưu của Văn phòng UBND tỉnh căn cứ các nội dung Thẩm tra của Ban Pháp chế để chỉnh sửa, hoàn thiện trình kỳ họp bảo đảm theo quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu để xem xét, nghiên cứu, chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV theo quy định./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung