Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

HĐND - Ngày 5/8, đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị giáo hội Phật giáo Việt Nam; Quàng Thị Nguyệt tiếp xúc cử tri phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ và cử tri huyện Điên Biên.

Đại biểu Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo cử tri kết quả của kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV. Cử tri phường Nam Thanh, cử tri huyện Điện Biên rất phấn khởi, tin tưởng và chúc mừng thành công của kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Nam Thanh và huyện Điện Biên có một số kiến nghị: Đầu tư xây dựng vỉa hè trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua phường Nam Thanh; cần có cơ chế thu hút nguồn nhân lực trình độ cao, nhất là đội ngũ y, bác sĩ; đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố; đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 279 đi Tây Trang; lắp đặt hệ thống chiếu sáng khu vực chợ Bản Phủ và từ khu vực Noong Nhai (xã Thanh Xương); quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là trung tâm huyện lỵ để  huyện Điện Biên trở thành đô thị loại V vào cuối năm 2025; kêu gọi, kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng (thứ 4 từ trái sang) trao đổi với cử tri huyện Điện Biên.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh đại biểu Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trả lời, làm rõ những vẫn đề mà cử tri quan tâm và thông tin đến cử tri những chủ trương, định hướng của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới; tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri để tổng hợp, gửi đến cơ quan chức năng giải quyết, trả lời theo thẩm quyền./.

Tin, ảnh: Trung Hiếu