Đoàn ĐBQH tỉnh họp bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV

HĐND - Chiều ngày 19/7, sau khi Hội đồng bầu cử Quốc gia xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên đã tiến hành họp Đoàn để bầu Trưởng đoàn và Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Triệu tập viên của Đoàn ĐBQH khóa XV chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã được nghe thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giới thiệu nhân sự bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, tỉnh Điện Biên.

Sau khi thảo luận, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, 6/6 đại biểu Quốc hội trong Đoàn, đạt tỷ lệ 100% đồng ý bầu đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giữ chức vụ Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Lò Thị Luyến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Mai Hồng – CTQH