HĐND huyện Mường Chà khóa XXI tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất

HĐND - Sáng ngày 01/7, Hội đồng nhân dân huyện Mường Chà khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lò Thị Bích - UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và 31/31 vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

(Ông Nguyễn Minh Phú - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XX - Phát biểu khai mạc kỳ họp)

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Mường Chà, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Tổng số cử tri đi bầu cử đạt 99,99%; đã bầu đủ số lượng đại biểu đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định. Trong số 31 đại biểu Hội đồng nhân huyện có 11 nữ, chiếm tỷ lệ 35,48%;  Dân tộc thiểu số: 19 đại biểu, chiếm tỷ lệ 61,29%; Trẻ tuổi: 12 đại biểu, chiếm tỷ lệ 38,71%; Ngoài Đảng: 4 đại biểu, chiếm tỷ lệ 12,90%; Tái cử: 16 đại biểu, chiếm tỷ lệ 51,61%. 100%đại biểu HĐND huyện đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện theo quy định.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét, quyết định thành lập Ban Dân tộc của HĐND huyện và quyết định số lượng ủy viên các Ban của Hội đồng nhân dân là 03 ủy viên/Ban (không kể Trưởng Ban và Phó Trưởng ban); tiến hành bầu các chức vụ chủ chốt của HĐND và UBND huyện, bầu Hội thẩm Toàn án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026; xem xét việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND trong năm 2021 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 (vốn cân đối ngân sách tỉnh phân cấp cho huyện).

Kết quả: Ông Nguyễn Minh Phú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI; bà Hoàng Thị Thúy Đương – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI; ông Hoàng Văn Nguyên – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế; ông Hoàng Điều - TVHU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Mươn được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Trưởng Ban KT-XH; ông Lý A Giàng - Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện khóa XX tiếp tục được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Dân tộc khóa XXI; ông Trần Mạnh Năm - Phó  Trưởng Ban KT – XH của HĐND huyện khóa XX được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban KT – XH của HĐND huyện khóa XXI; ông Mùa A Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Trưởng ban Pháp chế khóa XXI; ông Lò Văn Trình - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện khóa XX được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện khóa XXI.

Về phía UBND huyện, ông Trang A Lử - Chủ tịch UBND huyện khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XXI; ông Nguyễn Quang Hợp và ông Vũ Văn Ngọc,Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 12 Ủy viên UBND huyện (để khuyết 03 Ủy viên) và bầu 20 Hội thẩm Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Huyền Trần