TP. Điện Biên Phủ: Ông Hà Quang Trung giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Điện Biên Phủ nhiệm kỳ 2021-2026

HĐND - Ngày 30/6/2021, HĐND TP Điện Biên Phủ khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND; Ủy viên UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có các vị Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố, các vị Đại biểu HĐND TP và đại diện lãnh đạo các xã, phường, cơ quan, đoàn thể…

Kỳ họp đã nghe UBBC thành phố Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố khóa VI; xác nhận tư cách 30 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐNDTP đã tín nhiệm bầu ông Hà Quang Trung, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch HĐNDTP; ông Trần Hữu Năm, UVBTV Thành ủy tái cử giữ chức Phó Chủ tịch HĐNDTP; Ông Lê Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, tái cử giữ chức Chủ tịch UBNDTP. Các ông: Đào Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phạm Văn Sỹ, Thành ủy viên; Nguyễn Tuấn Anh, Thành ủy viên tái cử giữ chức Phó Chủ tịch UBNDTP khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND; Ủy viên UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân Thành phố.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Hà Quang Trung, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh: Các đại biểu HĐND cần nhận thức sâu sắc đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc đã tin tưởng, giao phó. Theo đó, bản thân từng đại biểu phải gương mẫu, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ. Đảm bảo và tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị. HĐND Thành phô cần lựa chọn những vấn đề then chốt, bức thiết nhất để tập trung giải quyết. Đồng thời không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền. Tăng cường sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố với việc nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Trước yêu cầu mới từng thành viên Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban, từng đại biểu HĐND cần tích cực, chủ động nghiên cứu pháp luật, tu dưỡng đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chương trình hành động mà từng đại biểu đã báo cáo với cử tri. Thường xuyên học tập, rèn luyện, liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VII đề ra./.

Tin, ảnh: Đỗ Quang Khải