Đồng chí Lò Văn Phương được giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND - Sáng nay (17/6), Tỉnh ủy tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu quán triệt, chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng đề nghị các đại biểu cần phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thảo luận và nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, căn cứ kết quả hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (bước 1), hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (bước 2), hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (bước 3), tại hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh (bước 4) và hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (bước 5), các đại biểu đã trao đổi, thảo luận cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ; đồng thời thống nhất giới thiệu bằng hình thức bỏ phiếu kín đối với đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV để ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, tại tất cả các hội nghị, đồng chí Lò Văn Phương được các đại biểu giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV với số phiếu tuyệt đối 100%.

Quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ theo Quy định số 214-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị khóa XII “về khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý”; đảm bảo các tiêu chuẩn chung về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, năng lực, uy tín, sức khỏe, độ tuổi và kinh nghiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý./.

Nguồn: baodienbienphu.info.vn