TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 -2026.

HĐND - Thực hiện Chương VI Luật bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND về tuyên truyền, vận động bầu cử. Ngày 5/5/2021 Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh phối hợp với TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn phường Tân Thanh. Lãnh đạo: Thành phố Điện Biên Phủ, phường Tân Thanh và đông đảo cử tri đã về dự.

Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Điện Biên có 5 ứng cử viên. Tham gia vận động bầu cử có 4 ứng cử viên gồm các ông, bà: Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên; ông Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam; bà Quàng Thị Nguyệt, Nông dân xã Mường Mươn, huyện Mường Chà; bà Lò Thị Nga, người hoạt động không chuyên trách, người giúp việc Đảng ủy xã Mường Nhà, huyện Điện Biên.

Tại Hội nghị, các ứng cử viên đã trình bày ý kiến của mình về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của QH, Đại biểu QH và báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình khi được bầu làm ĐBQH. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở các cử tri đã đề nghị những vấn đề để các ứng cử viên ĐBQH cùng quan tâm.

Thay mặt cho các ứng cử viên, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH khóa XIV bày tỏ sự vui mừng được cùng các ứng cử viên tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường Tân Thanh. Đồng chí cam kết: Sẽ luôn ý thức trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Nhân dân; tiếp tục tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng. Tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc với Nhân dân. Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Tôn trọng và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước. Quyết tâm thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược, 12 chương trình trọng điểm; 8 nhiệm vụ trọng tâm. Để xây dựng tỉnh Ðiện Biên phát triển nhanh và bền vững./.

Tin, ảnh: Đỗ Quang Khải