Ban Văn hóa – Xã hội thẩm tra nội dung trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

HĐND - Chiều ngày 26/4/2021, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lò Thị Bích - Phó Trưởng ban Văn Hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vừ A Bằng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.
Tại cuộc họp, Ban Văn hóa - Xã hội đã tiến hành thẩm tra Dự thảo Nghị quyết “Thành lập mới các bản thuộc huyện Mường Nhé; sáp nhập bản vào tổ dân phố, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc huyện Tủa Chùa”.
Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực tế hiện nay, nhiều điểm bản ở vùng sâu, vùng xa cách xa trung tâm xã, địa hình bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn. Để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, yên tâm canh tác, phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; đồng thời, thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn thì việc thành lập các bản thuộc huyện Mường Nhé; sáp nhập bản vào tổ dân phố, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc huyện Tủa Chùa là cần thiết, phù hợp với tình hình thực tiễn và đúng quy định pháp luật.
Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, tham gia ý kiến vào dự thảo Nghị quyết. UBND tỉnh đã tiếp thu, làm rõ các nội dung nêu trong dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh trong thời gian tới cần quan tâm một số nội dung trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lò Thị Bích, Phó Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại Kỳ họp thứ 18 theo quy định./.
Ngọc Quyên