Thường trực HĐND tỉnh xem xét nôi dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV

HĐND - Sáng 16/4, Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét, thống nhất một số nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành xem xét dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV; Phân công các cơ quan chuẩn bị nội dung và thống nhất dự kiến chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia tại phiên họp và quy định hiện hành của pháp luật, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí trình Kỳ họp thứ 18 hai nội dung gồm: (1) Xem xét thông qua báo cáo Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025, tỉnh Điện Biên; (2) Thông qua chủ trương đầu tư nâng cấp trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Kết luận tại Phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 18, đồng thời đề nghị các cơ quan được phân công chuẩn bị các nội dung kỳ họp, phối hợp hoàn thiện các nội dung để kỳ họp diễn ra đúng luật định. Đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu hoàn thiện các nội dung và phối hợp với các cơ quan đảm bảo các điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp.

Theo đó, Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến diễn ra vào ngày 27/04/2021 tại phòng họp số 2, trụ sở UBND tỉnh./.

Lê Hùng