Chuyển giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh về tỉnh Điện Biên

HĐND - Ngày 29/3, UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên từ Văn phòng Quốc hội về tỉnh Điện Biên quản lý, dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Thụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan, lãnh đạo chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng Quốc hội đã công bố Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh; Quyết định số 371/QĐ-VPQH của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội về việc điều động 6 công chức, 2 lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh trực thuộc Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh Điện Biên quản lý từ ngày 01/4/2021. Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc tiếp nhận công chức, lao động hợp đồng của Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh trực thuộc Văn phòng Quốc hội về công tác tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên.

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã ký biên bản chuyển giao, tiếp nhận công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh quản lý; lãnh đạo Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh ký biên bản giao, nhận đoàn viên công đoàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Văn phòng Quốc hội đã tạo điều kiện và phối hợp với tỉnh để thực hiện việc chuyển giao công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh quản lý theo quy định. Đồng thời đề nghị Văn phòng Quốc hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ để cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh thống nhất với Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện tiếp nhận, bổ nhiệm, bố trí công tác đối với công chức và người lao động theo quy định; cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh sau khi được chuyển công tác về tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành sự phân công công tác của cấp có thẩm quyền. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan chuyên môn tham mưu cho tỉnh phối hợp tiếp nhận hồ sơ cán bộ công chức, tài sản, cơ sở vật chất, kinh phí để Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đảm bảo các hoạt động theo quy định./.

Lê Hùng