Đại biểu HĐND TP. Điện Biên Phủ tiếp xúc cử tri tại phường Tân Thanh

HDND - Ngày 18/01/2021, Tổ Đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường đã tổ chức tiếp xúc với gần 100 cử tri phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí Lê Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Hồng Sơn thay mặt Tổ Đại biểu HĐND thành phố thông báo kết quả Kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa V họp ngày 17-18/12/2020.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri đã có 15 ý kiến về các vấn đề: Cần có giải pháp tích cực để phát huy di tích lịch sử Điện Biên Phủ. Tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo hiệu quả việc trồng cây Hoa Ban trên trục đường Trường Chinh. Thành phố cần bố trí tăng nguồn kinh phí sửa chữa, xây nhà văn hóa. Quyết liệt giải quyết tình trạng xe ô tô, xe máy còn chiếm dụng lòng đường, hành lang. Xem xét việc đánh số nhà sau khi sáp nhập tổ dân phố. Một số rãnh thoát nước cần sớm được tu sửa. Cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, có kế hoạch, đề án cụ thể quan tâm hơn nữa với 4 xã mới sáp nhập bởi sự chênh lệch KT - XH nhất là tỷ lệ hộ nghèo cao, nhằm từng bước tạo sự phát triển đồng đều giữa các phường với các xã...

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP đã tiếp thu, làm rõ, trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Thành phố. Các ý kiến thuộc thẩm quyền phường giải quyết đã được Chủ tịch UBND phường giải trình, làm rõ./.

Đỗ Quang Khải