Cử tri xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ kiến nghị ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã

HĐND - Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 19/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại TP. Điện Biên Phủ gồm các đại biểu Lưu Trọng Lư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; Phạm Mạnh Kiên, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Điện Biên và lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ.

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Trọng Lư đã thông báo đến cử tri việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 14. Tham vấn ý kiến cử tri về những nội dung dự kiến sẽ trình tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh như: Mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, tỉnh Điện Biên. Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020, tỉnh Điện Biên. Kế hoạch đầu tư công năm 2021, tỉnh Điện Biên. Kế hoạch tài chính 5 năm tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025. Phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019. Quy định nội dung chi, mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân; chế độ hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Điện Biên,...; đồng thời thông báo đến cử tri thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh.

Cử tri xã Mường Phăng tiếp tục kiến nghị các nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện như: đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn làm nhà văn hóa, đường nội bản, làm cầu bê tông; kiên cố hóa kênh, mương; làm đường nước sinh hoạt; kéo điện lưới quốc gia; đặc biệt là giải pháp ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép, công tác phòng chống cai nghiện tại các bản trong xã....

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã tiếp thu, trả lời. Các ý kiến còn lại các đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ theo quy định, cử tri đã đồng tình và nhất trí cao./.

Thúy Chinh