HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua Nghị quyết Ban hành các nguyên tắc tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

HĐND - Ngày 8/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự họp có đồng chí Lò Văn Muôn - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng Thị Hoa, , Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh và một số Sở, Ban ngành có liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV, Ban Kinh tế - Ngân sách được phân công thẩm tra các nội dung: Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 về Kế hoạch đầu tư công năm 2020 (bao gồm cả vốn kéo dài sang năm 2020), tỉnh Điện Biên; dự thảo Nghị quyết Ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp cơ bản thống nhất với ý kiến thẩm tra của Ban; trong đó, các đại biểu đã đưa ra ý kiến để thống nhất về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên, làm căn cứ pháp lý để lập, giao kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm vốn ngân sách địa phương trong giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhằm cụ thể hóa quy định tại khoản 2, Điều 10, Quyết định 26/2020/QĐ-TTg ngày 14/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ; phục vụ cho các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; đồng thời tiếp tục bảo đảm việc phân bổ đúng mục tiêu, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí, nâng cao tính công khai, minh bạch, tăng cường hiệu quả trong quản lý, sử dụng nguồn vốn đầu tư công. Qua quá trình thảo luận các đại biểu nhất trí cao với phương án 2 về nội dung thực hiện bổ sung từ nguồn cân đối ngân sách địa phương cấp tỉnh cho ngân sách cá huyện, thị xã, thành phố như UBND tỉnh trình.

Thay mặt Ban Kinh tế - Ngân sách, đồng chí Nguyễn Văn Hưng đã tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban và trình tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh theo quy định./.

Thúy Chinh