HĐND TP. Điện Biên Phủ: Giao ban Thường trực HĐND 2 cấp, quý III/2020

HĐND - Ngày 2/10/2020, tại Nhà Văn hóa xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ Thường trực HĐND Thành phố tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, Trưởng ban HĐND các phường, xã. Các đồng chí: Chử Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND; Trần Hữu Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các phường, xã đã báo cáo kết quả công tác Quý III, định hướng công tác Quý IV/2020. Đồng thời giành thời gian trao đổi, thảo luận về hoạt động của HĐND 2 cấp Thành phố và xã, phường, tham quan các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi tại cơ sở.

Kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Chử Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đề nghị: HĐND các phường, xã tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan, vận dụng và triển khai thực hiện tại cơ sở cho phù hợp. Phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND, thông qua việc tiếp dân, nắm bắt những vấn đề bức xúc. Thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề; tập trung giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020 và những vấn đề bức xúc cần giải quyết từ cơ sở. Chuẩn bị tốt các nội dung kỳ họp cuối năm 2020, nhất là việc thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết, nội dung chất vấn. Đồng thời, chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026./.

Đỗ Quang Khải