Hội thảo Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

HĐND - Ngày 13-9, tại huyện Mộc Châu (Sơn La), diễn ra Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự và chủ trì hội thảo. Tỉnh Điện Biên có đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Mùa A Vảng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự hội nghị.

Hội thảo tập trung vào các chuyên đề như: Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hợp tác xã với việc xây dựng nông thôn mới vùng dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi có ý nghĩa quyết định, là nhân tố cơ bản để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của vùng, đồng thời cũng đề nghị các địa phương và các tỉnh miền núi được thụ hưởng chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quyết tâm chỉ đạo xây dựng cơ sở dữ liệu, xác định nhu cầu đào tạo và xác định phương thức đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng nhân lực. Các tỉnh cần có cơ chế, chính sách thu hút học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp về công tác tại địa phương.

Đồng chí Mùa A Vảng phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Giàng Thị Hoa phó Chủ tịch HĐND tỉnh

tham dự hội thảo

Nhân dịp hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng 240.000.000 đồng hỗ trợ 150 cán bộ bán chuyên trách xã, phường, thị trấn của tỉnh Sơn La tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong 1 năm; tặng 01 nhà lớp học cho điểm Trường Pói Lanh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng 6 tỷ đồng để xóa 100 nhà tạm tại huyện Sốp Cộp từ nguồn quyên góp của toàn thể các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ và ủng hộ của một số tổ chức, cá nhân./.

Trung Hiếu