Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thăm gia đình chính sách, kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ

HĐND - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Ngày 26/7/2020, Chi đoàn thanh niên Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh, cùng các đoàn viên thanh niên Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ; thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng phấn đấu cho mỗi đoàn viên thanh niên.

Ban chấp hành Đoàn và đại diện các Chi đoàn trực thuộc Khối II đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao và tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà 19 gia đình chính sách người có công với Cách mạng, là người thân của các cán bộ CCVC NLĐ đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc các cơ quan đoàn Khối II đang cư trú trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Tại các gia đình đến thăm, đại diện đoàn Khối II đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, gia đình người có công với Cách mạng trong các cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc; đồng thời chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo./.

Tin,ảnh: Giàng Thư