HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án: Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV

HĐND - Ngày 11/7, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIV. Tham dự họp có đồng chí Lê Trọng Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và một số Sở, Ban ngành có liên quan. Đồng chí Nhữ Văn Quảng - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV, Ban Văn hóa - Xã hội được phân công thẩm tra các nội dung: Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp phát triển phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2020 (lĩnh vực Văn hóa - Xã hội); Dự thảo Nghị quyết Ban hành chính sách cấp phát miễn phí báo Điện Biên Phủ cho đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên và Đảng ủy Quân chủng Hải quân; Dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp cơ bản thống nhất với ý kiến thẩm tra của Ban; trong đó, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến chủ trương đầu tư dự án xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ. Điện Biên Phủ, một địa danh đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Việc đầu tư xây dựng dự án Đền thờ tưởng niệm các liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ để tỏ lòng ghi nhớ, biết ơn những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, vừa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau; đồng thời dự án còn có ý nghĩa thiết thực tôn vinh giá trị lịch sử đặc biệt của di tích, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa, du lịch để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Điện Biên.

Thay mặt Ban Văn hóa - Xã hội, đồng chí Nhữ Văn Quảng đã tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban và trình tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh theo quy định./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên