Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9

HĐND - Sáng ngày 26/6/2020 Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ. Các đại biểu Mùa A Vảng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Quàng Thị Vân, bác sĩ Trung tâm y tế Thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đại biểu Lò Thị Luyến báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đại biểu cho biết, Kỳ họp diễn ra 2 đợt trong vòng 19 ngày, đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra, có nhiều quyết sách kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, phục hồi nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cử tri xã Thanh Minh kiến nghị một số nội dung sau: Đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Điện Biên có giải pháp sớm triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Bến xe khách tỉnh Điện Biên và bố trí tái định cư cho nhân dân trong vùng quy hoạch để người dân sớm ổn định cuộc sống; bồi thường GPMB cho các hộ dân có đất bị ảnh hưởng trên tuyến đường Tà Lèng – Pá Khoang; đầu tư xây dựng đường bê tông cho nhân dân 02 bản Kê Lênh và Tà Lèng, cấp nước sinh hoạt đến các bản Púng Tôm, Co Củ, Phiêng Lơi, Nà Lơi, Huổi Lơi; có giải pháp hạn chế rác thải nhựa, công tác vệ sinh môi trường; quản lý các đối tượng lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn; có chế độ, chính sách đối với Thôn đội trưởng, Công an viên, cô đỡ thôn bản, y tế bản; tăng thời lượng tuyên truyền gương người tốt việc tốt, giảm thời lượng  chương trình quảng cáo trên sóng của Đài tiếng nói Việt Nam.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị cử tri và sẽ tổng hợp báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Trung Hiếu