Văn phòng HĐND tỉnh trao tặng bò giống sinh sản cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Lói

HĐND - Sáng 24/6/2020, Đoàn công tác Văn phòng HĐND tỉnh, Ban Chỉ đạo giúp xã do đồng chí Lê Hoài Nam, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn Phòng HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo giúp xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên. Tham gia Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Thực hiện Quyết định số708/QĐ-UBND ngày 17/08/2017 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020. Văn phòng HĐND tỉnh Điện Biên được phân công giúp đỡ 2 xã Phu Luông và Mường Lói, huyện Điện Biên.

Trong chương trình đến thăm và làm việc, Văn phòng HĐND tỉnh, đã trao tặng 01 con bò giống sinh sản trị giá 13,5 triệu đồng cho 02 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tin Tốc, xã Mường Lói, huyện Điện Biên. Để bảo đảm hiệu quả của chương trình, các hộ gia đình nhận bò còn được hướng dẫn cách làm chuồng trại cũng như kỹ thuật chăm sóc bò giống sinh sản, hình thức luân phiên nuôi dưỡng giữa các hộ gia đình.

Được sự quan tâm giúp đỡ đầu tư sinh kế, 02 hộ gia đình xã Mường Lói đã rất vui mừng, phấn khời, cam kết sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, tạo động lực phát triển kinh tế cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đây là cách làm thực sự hiệu quả và bền vững, nâng cao ý thức lao động cho bà con, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xóa đói, giảm nghèo hiệu quả./.

Thúy Chinh