Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Mường Lói

HĐND - Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Sáng ngày 24/6, đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, tiếp xúc cử tri tại xã Mường Lói. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Điện Biên.

Báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, đại biểu Trần Thị Dung cho biết, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành hai đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố. Thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội trong cách thức tiến hành kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến vào 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác, trong đó đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Phát biểu tại Hội nghị, cử tri xã Mường Lói rất vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao những kết quả của kỳ họp. Đồng thời, cử tri kiến nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, điện lưới quốc gia, kiên cố hóa trường, lớp học, duy tu, bảo dưỡng hệ thống kênh mương tưới tiêu…trên địa bàn. Đề nghị tiếp tục quan tâm đến chính sách cử tuyển đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số, có chế độ phụ cấp đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong cấp xã.

Các kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại biểu Quốc hội trao đổi làm rõ; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Trung ương, để tổng hợp chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nhân chuyến công tác, đại biểu Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Puốc./.

Mai Hồng, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh