HĐND tỉnh họp kỳ thứ 13 (bất thường) thông qua 08 nghị quyết về chủ trương đầu tư và công tác nhân sự

HĐND - Sáng ngày 29/4, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 13 (bất thường). Các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Dự phiên họp có đồng chí Trần Văn Sơn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự kỳ họp có 47/50 đại biểu HĐND tỉnh…

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu đã tập trung thảo luận với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 08 nghị quyết, gồm:

(1) Nghị quyết về quyết toán bổ sung ngân sách địa phương năm 2018. (2) Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020, tỉnh Điện Biên. (3) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 (để thực hiện dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên). (4) Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Kè suối Nậm Mươn, thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà. (5) Nghi quyết giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công nhóm C thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh. (6) Nghị quyết bổ sung Dự án giải phóng mặt bằng, hỗ trợ TĐC theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 (để thực hiện dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên) vào danh mục dự án cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. (7) Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với 03 đồng chí Nguyễn Đình Giang, nguyên Giám đốc Sở GTVT, Đại tá Hoàng Hải, nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh do nghỉ chế độ hưu trí và ông Nguyễn Văn An, nguyên Giám đốc sở KH&CN chuyển công tác theo quy định của pháp luật. (8) Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Ngô Quang Tuấn - Đại tá, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh. Trước đó,ngày 14/4/2020, HĐND tỉnh đã tổ chức 01 phiên họp của Kỳ họp thứ 13 bằng hình thức họp trực tuyến tại 12 điểm cầu, quyết định 01 nội dung theo thẩm quyền, đảm bảo kịp thời về thời gian theo quy định của Luật Đầu tư công.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp; biểu dương sự cố gắng, trách nhiệm trong công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các ngành liên quan… Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp UBND tỉnh triển khai thực hiện kịp thời các nghị quyết đã được thông qua; đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, UBMTTQ và các tổ chức thành viên, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết đã được thông qua; đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan của HĐND tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị liên quan, tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2020 của HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian tới./.

Lê Hùng