HĐND tỉnh chấp thuận thu hồi hơn 170 ha đất để thực hiện dự án: Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

HĐND - Chiều 28/4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 13 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XIV. Dự cuộc họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan. Đồng chí Phạm Bá Lung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, tại kỳ họp này, Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo Nghị quyết Chấp thuận bổ sung danh mục dự án cần thu hồi đất và dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào các mục đích khác năm 2020 trên địa bàn tỉnh và dự thảo Nghị quyết Giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C thuộc cấp tỉnh quản lý.

Qua thẩm tra, Ban Pháp chế cơ bản nhất trí với nội dung 02 dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình và đề nghị làm rõ căn cứ pháp lý thu hồi 2,12ha (Diện tích ngoài ranh giới quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên nằm trong phễu loe tĩnh không của sân bay); đề nghị UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thu hồi 114,25 ha theo quy định Luật đất đai năm 2013.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan đã giải trình, làm rõ các nội dung nêu trên và đi đến thống nhất các nội dung của dự thảo nghị quyết, trong đó: chấp thuận thu hồi 171,24 ha đất để thực hiện Dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên đảm bảo theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Bá Lung, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để điều chỉnh, hoàn thiện nội dung các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 13 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XIV./.

Đỗ Dung