Nhiệm kỳ 2020 – 2022: Chi bộ tổng hợp 1 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao

HĐND - Sáng 20/3, Chi bộ Tổng hợp 1, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Tham dự Đại hội có các đồng chí Bí thư Chi bộ Tổng hợp 2, Chi bộ HC-TC-QT; đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên Văn phòng HĐND tỉnh, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên Chi bộ Tổng hợp 1.

Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã khẳng định: nhiệm kỳ 2017-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh, chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên tập trung phát huy nội lực một cách toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đảng viên trong chi bộ đoàn kết, yên tâm công tác, có ý thức kỷ luật, tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ; không ngừng đổi mới phương pháp làm việc để cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên tổ chức thực hiện nhiệm vụ bám sát sát chương trình, kế hoạch của cấp trên; tích cực tham mưu cho HĐND tỉnh quyết định những chủ trương, biện pháp đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Tính đến thời điểm Đại hội, Chi bộ Tổng hợp 1 có 08 đảng viên là Thường trực HĐND, Phó Trưởng Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên phòng Tổng hợp Văn phòng HĐND tỉnh. Hằng năm, chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ đảng viên của chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Chi bộ đã hoàn thành 7/7 mục tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Tổng hợp 1 đã đạt được trên tất cả các mặt trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị do HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng đề ra; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức; triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng Đảng. Phát huy tốt vai trò, tính tiên phong gương mẫu và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trên các lĩnh vực công tác...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 07 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy gồm 03 đồng chí; đồng chí Mùa Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Vũ Đức Cường - Phó Trưởng phòng Tổng hợp được bầu làm Phó bí thư Chi Bộ./.

Nguyễn Dung