Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa dự lễ giao, nhận quân năm 2020 tại huyện Mường Ảng

HĐND - Sáng 13/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 tại huyện Mường Ảng. Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2020, huyện Mường Ảng được giao tuyển chọn và gọi nhập ngũ 101 công dân về 03 đầu mối đơn vị gồm: Công an 21 tân binh; Trung đoàn 82 - Quân khu 2: 55 tân binh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: 25 tân binh.

Để đảm bảo chất lượng tân binh theo quy định và đạt chỉ tiêu giao, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tỷ lệ công dân viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ cao hơn năm trước; các khâu tuyển chọn được thực hiện đúng quy định, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác khám sơ tuyển tại địa phương. Các cơ quan chức năng hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức tốt buổi lễ giao, nhận quân đúng nghi thức, an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng, thời gian quy định. Làm tốt công tác chính trị, ổn định tư tưởng cho các tân binh yên tâm nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Giàng Thị Hoa và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà và những bó hoa tươi thắm, nhắn nhủ, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Thúy Chinh