Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Trọng Khôi dự Lễ ra quân sản xuất nông nghiệp năm 2020

HĐND - Trong khí thế đầu xuân Canh Tý 2020, sáng 31//01, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Điện Biên, UBND xã Thanh Yên tổ chức Lễ ra quân sản xuất nông nghiệp năm 2020 tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên và đông đảo bà con nông dân xã Thanh Yên.

Năm 2020 là năm quan trọng quyết định thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; đặc biệt là kế hoạch tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đến năm 2020, định hướng 2025. Vì vậy, để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về sản xuất nông nghiệp năm 2020 của huyện đã đề ra như: tổng diện tích gieo trồng các cây nông nghiệp đạt trên 22 ngàn ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 78.316 tấn; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt từ 3 – 5%, đàn gia cầm đạt từ 5 – 7%; duy trì tỷ lệ che phủ rừng đạt 50,83%; có thêm 02 xã cơ bản hoàn thành nông thôn mới;… đồng thời, tiến tới thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Điện Biên, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với những mục tiêu quan trọng trên, ngành Nông nghiệp tổ chức Lễ ra quân sản xuất nông nghiệp năm 2020 nhằm cổ vũ tinh thần cho bà con nông dân trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông, lâm nghiệp của tỉnh để có một khởi đầu tốt đẹp, đón chào năm Canh Tý mưa thuận, gió hòa và có một mùa màng bội thu.

Ngay sau Lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu và bà con nông dân cùng xuống đồng gieo cấy lúa vụ Đông Xuân, trồng cây Ban lưu niệm./.