Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa thăm, chúc Tết nguyên đán Canh Tý trên địa bàn huyện Tuần Giáo

HĐND - Ngày 13-14/01, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tuần Giáo, cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế; đại diện lãnh đạo huyện Tuần Giáo.

Đoàn đã đến thăm 03 tập thể trên địa bàn huyện: Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và 06 gia đình chính sách; trao quà của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên cho 05 trẻ em khuyết tật. Đến thăm các đơn vị, qua nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2019 cho thấy: tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, tổ chức thực hiện tốt các quy định về về thủ tục khám, chữa bệnh cho người nghèo...; Đối với Công an huyện Tuần Giáo, trong năm vừa qua đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tội phạm, không để vụ việc phức tạp xảy ra, tập trung phòng chống các loại tội phạm; giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện; phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tố giác tội phạm; đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn ma túy, nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn huyện…; Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuần Giáo đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên giao; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đối phó thắng lợi các tình huống, tuần tra kiểm soát nắm chắc mọi diễn biến, tình hình trên địa bàn…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của các đơn vị đã đạt được trong năm qua, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhân dịp này, đồng chí Giàng Thị Hoa đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và chúc đội ngũ cán bộ, Y bác sỹ, người lao động của Trung tâm Y tế, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cùng gia đình đón Tết cổ truyền Canh Tý đầm ấm, hạnh phúc; đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang, cán bộ, Y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện tổ chức tốt các kế hoạch, phương án trước, trong và sau Tết; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Đến thăm, chúc tết các gia đình chính sách, đồng chí Giàng Thị Hoa đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng gia đình văn hóa... Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao các phần quà của tỉnh cho các gia đình đến thăm, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng./.