HĐND Thành phố Điện Biên Phủ: Giao ban Thường trực HĐND 2 cấp, quý IV/2019

HĐND - Ngày 8/1/2020 Thường trực HĐNDTP tiến hành Hội nghị giao ban công tác Quý IV năm 2019, định hướng công tác quý I/2020. Các đồng chí Chử Thị Thủy, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; Trần Hữu Năm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐNDTP đồng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các phường, xã đã báo cáo kết quả công tác Quý IV năm 2019, định hướng công tác quý I/2020. Đồng thời giành thời gian trao đổi, thảo luận về hoạt động của HĐND 2 cấp Thành phố và xã, phường.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban, đồng chí Chử Thị Thủy, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố khẳng định những chuyển biến rõ nét trong kết quả hoạt động HĐND các phường, xã trong năm 2019, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh HĐND xã, phường xây dựng Kế hoạch công tác cả năm, trong đó nhiệm vụ trọng tâm Quý I năm 2020 là: Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. HĐND, các Ban HĐND xã, phường tiếp tục nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các văn bản pháp luật có liên quan, vận dụng và triển khai thực hiện tại cơ sở cho phù hợp. Phát huy hiệu quả hoạt động người đại biểu dân cử, nâng cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, thông qua thực hiện chức năng giám sát để phát hiện, nắm bắt những vấn đề bức xúc của nhân dân, từ đó chỉ đạo, đôn đốc cơ quan chức năng kịp thời giải quyết. Chuẩn bị chu đáo nội dung kỳ họp thường lệ 6 tháng đầu năm 2020 và các cuộc tiếp xúc cử tri theo Luật định. Chỉ đạo, đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân các dân tộc, tổ chức đón Xuân, đảm bảo an toàn, vui vẻ, tiết kiệm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Đỗ Quang Khải