Cử tri xã Búng Lao đề nghị làm gờ giảm tốc trên Quốc lộ 279 đoạn (Km14+300) để giảm thiểu tại nạn giao thông

HĐND - Ngày 07/1/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Ảng gồm các đại biểu: Đỗ Thị Luyến, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Tẩn Minh Long, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri tại xã Búng Lao và xã Nặm Lịch huyện Mường Ảng.

Tại hội nghị, thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Tẩn Minh Long đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIV.

Với tinh thần dân chủ, tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Búng Lao, xã Nặm Lịch kiến nghị một số vấn đề như: đề nghị cải tạo sửa chữa công trình cấp nước tưới tiêu; sớm kéo điện cho các bản vùng cao, mở rộng diện tích và quy mô nhà văn hóa thôn, bản; liên quan tới tuyến đường Quôc lộ 279 đoạn đường từ Điện Biên đi Tuần Giáo tại (Km14+300) cử tri xã Búng Lao đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng làm gờ giảm tốc nhằm khắc phục giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông tại điểm đen này.

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã, cấp huyện đã được lãnh đạo xã, huyện tiếp thu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri. Thay mặt các đại biểu, đại biểu Tẩn Minh Long đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thúy Chinh