Xã Thanh Minh: Tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND xã nhiệm kỳ 2016 -2021 sau khi sáp nhập

HĐND - Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, HĐND xã Thanh Minh, Tp Điện Biên Phủ tiến hành kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh lãnh đạo xã sau khi sáp nhập. Dự Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND thành phố, Ban Tổ chức thành ủy và 42 Đại biểu HĐND xã.

Thực hiện Nghị quyết số 815/NQ-UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyên, cấp xã thuộc tỉnh Điện Biên. Sau khi ra mắt sáp nhập toàn bộ 15,45 kmdiện tích tự nhiên, 1.173 nhân khẩu của xã Tà Lèng vào xã Thanh Minh. Xã Thanh Minh có 40,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 3.381 người. Trên cơ sở Luật tổ chức chính quyền địa phương, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kì họp thứ nhất đã bầu các chức danh của HĐND và UBND xã.

Kết quả: Đồng chí Lò Văn Biên, Phó Bí thư Đảng ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Thị Thu Hà, Đảng ủy viên, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lường Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Ngát, Đảng ủy viên, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã.

Thay mặt các đồng chí được bầu vào các cơ quan lãnh đạo của HĐND và UBND, đồng chí Lò Văn Biên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí sẽ cùng tập thể lãnh đạo đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phát huy hết khả năng, năng lực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và cử tri giao phó./.

Đỗ Quang Khải