HĐND xã Mường Lói khóa XX tổ chức thành công kỳ họp thứ 11

HĐND - Ngày 25/12/2019, HĐND xã Mường Lói huyện Điện Biên đã tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo giúp đỡ xã Mường Lói, Phu Luông, huyện Điện Biên.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2019, dự toán và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2020; nghe UBMTTQVN xã Thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến kiến nghị của nhân dân; các kiến nghị của MTTQ với HĐND, UBND xã. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự kỳ họp nghe Thường trực HĐND xã trình bày Dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND xã và Dự thảo Nghị quyết về Dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2020; nghe báo cáo tóm tắt hoạt động của HĐND xã năm 2019 và chương trình hoạt động năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, HĐND xã Mường Lói đã tổ chức thành công 04 kỳ họp, trong đó có 02 kỳ họp thường lệ và 02 kỳ họp bất thường.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo giúp đỡ xã Mường Lói bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc, đại biểu và nhân dân xã Mường Lói đã đạt được trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng -an ninh năm 2019, đặc biệt trong thực hiện đảm bảo an ninh với cụm bản biên giới Na Son, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, Lào. Đồng thời, thông tin nhanh đến các đại biểu tham dự kỳ họp chủ trương đầu tư trong năm 2020 một số công trình dân sinh, đường giao thông, trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Lói.

Kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND xã Mường Lói đã xem xét, thông qua 05 nghị quyết. Các nghị quyết thông qua đúng quy trình, đảm bảo theo quy định của pháp luật, đúng thẩm quyền của HĐND xã, phù hợp với tình hình thực tế của xã./.

Nguyễn Dung