Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Sơn tiếp xúc cử tri tại huyện Tuần Giáo

HĐND - Ngày 12/12, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Thiếu tướng Sùng A Hồng, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Tuần Giáo sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng, Sùng A Hồng, ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 và một số nội dung chính các nghị quyết, Dự án luật quan trọng được thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng thời, thông báo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Các cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về kết quả kỳ họp, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương. Đồng thời, có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Cử tri thị trấn Tuần Giáo kiến nghị, đường điện xóm 4 khối Tân Giang đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được khắc phục; đề nghị sửa chữa đảm bảo thệ thống điện chiếu sáng công cộng trong khu vực nội thị; việc xóa điểm đen giao thông trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho người dân… Cử tri xã Tênh Phông đề nghị làm đường giao thông liên xã với xã giáp danh thuộc tỉnh Sơn La để thuận lợi giao thương phát triển kinh tế; Nhiều sinh viên là con, em đồng bào dân tộc ở địa phương sau khi tốt nghiệp ra trường nhưng ko xin được việc làm; nhiều ý kiến liên quan đến việc đầu tư xây dựng điện quốc gia cho các xã, bản ở vùng sâu, vùng xa. Vấn đề quá tải ở các trạm y tế, đề nghị mở lại phòng khám đa khoa ở khu vực Ta Ma, Phình Sáng, Rạng Đông. Cử tri xã Nà Sáy kiến nghị về lợi tức từ việc góp đất trồng cây cao su còn thấp...

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu trả lời cử tri tại Hội nghị, đồng thời làm rõ, thông tin tới cử tri những khó khăn về nguồn vốn và hướng giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; thông tin tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh và cả nước trong năm qua. Đồng chí mong muốn huyện Tuần Giáo phát huy tốt tiềm năng lợi thế của địa phương về giao thông, vị trí địa lý, tài nguyên đất đai để phát triển kinh tế, du lịch… học tập, nhận rộng các mô hình chuyên canh trong nông nghiệp để có sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền cho cử tri, nhân dân trong huyện chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh trong việc phân bổ các nguồn lực, đầu tư cơ sở hạ tầng; tập trung hoàn thành thắng các lợi mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Lê Hùng