Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tủa Chùa

HĐND - Ngày 9/12, đại biểu Quốc hội Mùa A Vảng, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và sau Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV, tại 2 xã: Tả Phìn và Trung Thu, huyện Tủa Chùa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và kết quả Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV; tại các hội nghị, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, đồng tình, phấn khởi trước những kết quả kỳ họp của Quốc hội và HĐND tỉnh, đồng thời có những ý kiến, kiến nghị sau:

Cử tri xã Tả Phìn kiến nghị: Đầu tư đường nước sinh hoạt, điện lưới quốc gia; đo lại diện tích rừng cấp cho cá nhân bảo vệ, quản lý tại thôn Là Xa. Nâng cấp tu sửa trụ sở làm việc của UBND xã; đầu tư xây nhà công vụ; xây dựng công trình phụ và tường bao cho nhà văn hóa thôn bản; có chính sách phù hợp hỗ trợ, khuyến khích những hộ cận nghèo, mới thoát nghèo. Cấp kinh phí chi trả tiền công cho hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.

Cử tri xã Trung Thu kiến nghị: Đầu tư kinh phí tu sửa công trình Trạm y tế xã. Cần có chính sách bố trí việc làm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng;  đầu tư trạm bơm, hồ chữa nước cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, học sinh và các thầy cô giáo Trường PTDT Bán trú THCS, Trường Mầm non xã Trung Thu. Xây kè chống sạt lở tại cánh đồng Chiếu Tính…

Những ý kiến, kiến nghị của cư tri đã được ĐBQH Mùa A Vảng và lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa trao đổi, trả lời trực tiếp. Một số kiến nghị thuộc thẩm quyền các Bộ, ngành Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo Quốc hội./.

Hồ Nam