Thường trực HĐND tỉnh xem xét dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và chương trình hoạt động năm 2020

HĐND - Sáng 22/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp; dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh xem xét tham gia ý kiến vào 5 nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp thứ 12 sắp tới, gồm: (1) Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019, chương trình hoạt động năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh. (2) Tờ trình và dự thảo nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh Điện Biên năm 2020. (3) Tờ trình và dự thảo nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND tỉnh năm 2020. (4) Dự thảo nghị quyết thành lập đoàn giám sát “việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, giai đoạn 2016 – 2020. (5) Dự thảo nghị quyết về thành lập đoàn giám sát: “ việc thực hiện chinh sách, pháp luật về công tác giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020”.

Tham gia vào các nội dung trình tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung dự thảo, đồng thời thẳng thắn, tích cực đóng góp các ý kiến vào từng nội dung cụ thể như: Đối với báo cáo công tác năm 2019 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu đánh giá cao kết quả hoạt động của Thường trực HĐND trong năm 2019, đồng thời đề nghị cần bổ sung đánh giá công tác chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh đối với hoạt động của các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh; đối với chương trình hoạt động năm 2020, các đại biểu thống nhất bổ sung dự báo đặc điểm tình hình, bối cảnh của năm 2020, đây là năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến, tới đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2020, các đại biểu đề nghị điều chỉnh lại mội số nội dung tại các kỳ họp như: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2020, kế hoạch đầu tư công trung hạn… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận cho ý kiến về thành phần tham gia đoàn giám sát của HĐND tỉnh năm 2020 và dự toán kinh phí hoạt động của HĐND tỉnh năm 2020…

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu và các ý kiến tham gia vào các nội dung trình tại phiên họp. Đối với các ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả hoạt động năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh và các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, giao Văn phòng HĐND tỉnh nghiên cứu, tiếp thu, bổ sung các ý kiến, hoàn thiện các nội dung trình Thường trực HĐND tỉnh theo quy định./.

Lê Hùng