Đồng Chí Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tủa Chùa

HĐND - Chiều ngày 21/11, đồng chí Lò Văn Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa tiếp tục tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND Thị trấn Tủa Chùa.

Sau khi nghe Tổ đại biểu báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ 12; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XIV. Tham vấn ý kiến của cử tri về một số nội dung HĐND tỉnh dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV.

Cử tri thị trấn đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung như: Đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông giữa các tổ dân phố, kè bảo vệ khu dân cư, hệ thống thoát nước, cấp nước sinh hoạt, đầu tư hoàn thiện chợ thị trấn; nâng cao việc quản lý chất lượng xây dựng công trình; cấp quyền sử dụng đất ruộng và đất nương cho người dân; việc quản lý hành lang an toàn giao thông, xử lý điểm đen về giao thông; chế độ chính sách cho Hội người cao tuổi, chế độ chính sách về Bảo hiểm y tế đối với cựu chiến binh; phòng chống tệ nạn về ma túy, đào tạo nghề cho con em đồng bào dân tộc…

Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã, UBND huyện đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt là các ý kiến kiến nghị của người có uy tin, lão thành cách mạng; đồng thuận và đánh giá cao nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo UBND thị trấn đối với những nội dung thuộc thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu một ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Hoàng Chính