Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh sẽ khai mạc vào ngày 08/7

HĐND- Ngày 27/6, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Lê Hoài Nam, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp; dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh…

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến tổ chức trong 3 ngày (từ 8-10/7/2019, tại phòng họp số 2, trụ sở UBND tỉnh). Kỳ họp sẽ xem xét 19 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh; nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo về kết qủa kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân; đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh; Xem xét thông qua 3 Nghị quyết do Thường trực HĐND trình, 13 Nghị quyết do UBND tỉnh trình; Miễn nhiệm Phó Trưởng ban HĐND tỉnh; miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh… Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh (ĐTV) phiên khai mạc, phiên chất vấn và trả lời chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí đã thảo luận tham gía ý kiến về công tác đảm bảo các điều kiện làm việc, vị trí tác nghiệp, đường truyền internet để phục vụ cho công tác tuyên truyền về kỳ họp; công tác kỹ thuật, phối hợp trong việc phát thanh và truyền hình trực tiếp các phiên họp. Theo lãnh đạo Đài PTTH tỉnh, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh sẽ được Đài PT-TH tỉnh truyền hình trực tiếp theo chuẩn HD (16:9) với chất lượng hình ảnh và âm thanh được nâng cao.

Trả lời ý kiến của phóng viên các cơ quan báo chí, đồng chí Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết, Văn phòng HĐND tỉnh sẽ xem xét tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho các cơ quan báo chí và các phóng viên tác nghiệp tại kỳ họp; đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp, chủ động khai thác thông tin, tài liệu, kịp thời tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp./.

Lê Hùng