Bế mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019”

HĐND - Chiều ngày 6/5, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban tổ chức cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ năm 2019 - Cúp Báo Quân đội Nhân dân” đã tổ chức thi đấu chặng đua chung kết và trao giải bế mạc cuộc đua xe đạp toàn quốc về Điện Biên Phủ - 2019.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc “Về Điện Biên Phủ 2019 Cúp Báo Quân đội nhân dân” là một trong các sự kiện thể thao quy mô lớn cấp Quốc gia; được tổ chức thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/1945), 110 năm Ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019), đồng thời thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn Xe đạp trên toàn quốc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ … Cuộc đua thu hút 12 đội đua  tham gia (10 đội trong nước và 2 đội quốc tế gồm Nhật Bản và Philippines), đã thi đấu 4 chặng với tổng chiều dài đường đua gần 500 km.

Tại chặng đua thứ 4 - Chung kết diễn ra quanh thành phố Điện Biên Phủ, các tay đua phải vượt qua quãng đường 36 km với 24 vòng đua, mỗi vòng dài 1,5 km. Kết thúc chặng đua, vận động viên Huỳnh Thanh Tùng của đội tuyển Quân khu 7 đã xuất sắc giành giải nhất; vận động viên Ismael Grospe của đội Go For Gold Philipin giành giải nhì; giải 3 thuộc về vận động viên Trần Thanh Điền thuộc đội VUS thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả chung cuộc: Áo vàng chung cuộc thuộc về vận động viên Gota Khou Pour Yedi Misamad của đội Tập đoàn Lộc Trời; áo xanh chung cuộc thuộc về vận động viên Quàng Văn Cường của đội Tập đoàn Lộc trời; vận động viên Ismael Grospe của đội Go For Gold Philipin giành áo đỏ chung cuộc. Giải đồng đội: giải nhất thuộc về đội Anh Văn hội Việt Mỹ VUS thành phố Hồ Chí Minh; giải nhì thuộc về tập đoàn Lộc Trời, giải ba thuộc về đội Bike Life Đồng Nai.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng gần 1.000 suất quà tặng các cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo với số tiền 1,5 tỷ đồng; Tập đoàn Mai Linh trao tặng 65 suất quà cho các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Báo Dân trí tặng 200 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó tỉnh Điện Biên./.

Lê Hùng