Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo

HĐND - Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề, sáng ngày 03/5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện giáo dục mầm non giai đoạn từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2018 – 2019.

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thực hiện giáo dục mầm non thời gian qua, cụ thể: Ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện giáo dục mầm non đối với các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh; tổ chức tập huấn và tăng cường kiểm tra việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý đối với các cơ sở giáo dục mầm non;… Do đó, đến năm học 2018 – 2019, toàn tỉnh có 176 trường trường mầm non, tăng 5 trường với hơn 200 nhóm, lớp; số nhân viên đã giảm xuống còn hơn 700 nhân viên, nhân viên trong biên chế chiếm hơn 58%; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 99,6%;…Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn trên 830 điểm trường mầm non ở các điểm bản, tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp thiếu 3,0% so với chỉ tiêu tỉnh giao; đến nay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên còn thiếu trên 1.080 cán bộ, trong đó thiếu trên 1.030 giáo viên; cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng học tập còn thiếu, số phòng học tạm cao (trên 20%);… Đây là những khó khăn chính trong quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu về nâng cao giáo dục mầm non theo nghị quyết đã đề ra.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, đoàn tiếp thu, tổng hợp vào báo cáo chung để chuyển đến các cơ quan có thầm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Đức Cường