Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Mường Ảng

HĐND - Tiếp tục chương trình giám sát "Việc thực hiện giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019", ngày 26/4, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc tại huyện Mường Ảng.

Làm việc với UBND huyện, đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Mường Ảng trong thực hiện giáo dục mầm non thời gian qua, huyện đã quan tâm và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cả về quy mô và chất lượng; đã đạt và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; có 8/13 trường mầm non được công nhận đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi qua các năm luôn đạt cao (từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2017 – 2018 đều đạt 100%; năm học 2018 – 2019 đạt 99,7%);... Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đầu tư các trường mầm non đồng bộ để đạt chuẩn; đề nghị các trường cần đặc biệt quan tâm đến an toàn thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ; phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ em mầm non; tăng cường hơn nữa việc vận động các cháu dưới 3 tuổi đến lớp để được chăm sóc đầy đủ và toàn diện;....

Đối với những đề xuất, kiến nghị của các các trường mầm non, UBND huyện Mường Ảng, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp vào báo cáo chung chuyển đến các cơ có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, đoàn đã đi giám sát thực tế tại trường, điểm trường mầm non tại 02 xã Xuân Lao và Ẳng Nưa./.

Đức Cường