Hội đồng nhân dân thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND

CTTĐT - Ngày 07/3/2019, Thường trực HĐND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn cho 144 đại biểu là đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND, thành viên các Ban HĐND các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nhữ Văn Quảng, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giới thiệu và thông tin về 02 chuyên đề: Kỹ năng tiếp xúc cử tri; Kỹ năng giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri và kỹ năng giám sát giải quyết đơn thư của công dân. Thông qua tập huấn, các vị đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND các phường, xã đã được cung cấp thêm những vấn đề cơ bản về các kỹ năng cần thiết trong hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; giám sát giải quyết đơn thư của công dân của đại biểu HĐND… qua đó, giúp đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế hoạt động của bản thân mỗi đại biểu cũng như hoạt động chung của HĐND các cấp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu dân cử và cơ quan dân cử./.