Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tổng kết công tác năm 2018

CTTĐT - Ngày 08/01/2019, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Trọng Khôi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Văn Duẫn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh.

Năm 2018, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời và đầy đủ. Tham mưu, giúp việc, phục vụ Đảng đoàn HĐND tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo kết luận số 64-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóaVII) về một số công tác ở vùng đồng bào dân tộc Mông. Sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ-TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội’ và Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” ; 03 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 30/03/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên. Tham mưu Đảng đoàn HĐND tỉnh lãnh đạo việc lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban các Ban HĐND, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đảm bảo theo hướng dẫn của Tỉnh ủy; cho ý kiến về nhân sự bầu bổ sung phó Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên, huyện Nậm Pồ. Tham mưu rà soát, đề nghị bổ sung quy hoạch Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ, công chức theo hướng dẫn của Tỉnh ủy. Tổ chức thành công 02 kỳ họp HĐND tỉnh, thông qua 34 nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh… các nghị quyết được thông qua đảm bảo đúng quy định của pháo luật, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu, giúp việc, phục vụ 23 cuộc giám sát, khảo sát. Tổ chức  thành công Hội nghị trao đổi kinh nghiệp hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016-2021 tại thị xã Mường Lay. Tổ chức 16 phiên họp Thường trực HĐND để xem xét đánh giá hoạt động hàng tháng, và xem xét quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Tổ chức 02 phiên họp giải trình theo hình thức họp trực tuyến, Chỉ đạo tham mưu giúp việc phục vụ thường trực HĐND tỉnh xử lý 40 nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp….

Hội nghị đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong năm 2018; đồng thời thống nhất, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2019.

Nhân dịp này, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh đã Quyết định và công nhận 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; công nhận 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 25 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Lê Hùng